Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp an toàn và đúng cách

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp an toàn và đúng cách

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tủ nấu cơm công nghiệp điện có, gas có, tủ nấu cơm gas công nghiệp,…Với những loại tủ nấu cơm này, thì thường được dùng chủ yếu cho các khu bếp ăn công nghiệp, bởi chúng có kích thước và dung tích chứa nhiều, nấu với khối lượng lớn, đáp ứng hiệu quả cao cho các nhà bếp.

thiết bị nấu cơm
thiet-bi-nau-com

http://tuhapcom.com.vn/tu-hap-com-bang-dien/

Ứng dụng rộng rãi của thiết bị tủ nấu cơm công nghiệp

Vì nhu cầu sử dụng nhiều, nên hiện nay thiết bị tủ nấu cơm công nghiệp khá được ưa chuộng, chọn sử dụng trong những nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp… với các khu bếp này thì thường phải chọn những loại nồi, tủ mà có thể đáp ứng nấu hàng trăm suất cơm trong thời gian nhanh nhất.

Do đó, tủ nấu cơm công nghiệp đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,….

tủ hấp cơm bếp nhà hàng
tu-hap-com-bep-nha-hang

Quy trình sử dụng tủ nấu cơm an toàn

Chuẩn bị những bước sau, trước khi thực hiện sử dụng nấu cơm:

  • Chi gạo vào từng khay của tủ, mỗi khay cho khoảng 0-4 kg/khay tuỳ loại gạo.
  • Khi gạo đã cho đều vào các khay thì cho nước đầy đủ vào tủ nấu cơm.
  • Kiểm tra nguồn cấp nước đã đầy đủ hay chưa, tránh trường hợp không có nước dẫn đến cháy hệ thống trong khu bếp công nghiệp (lỗi này không được bảo hành).
  • Sau đó, cho tất cả các khay vào tủ nấu và đóng cửa tủ nấu lại, các tay nắm cửa tủ phải được cài cho đúng quy cách, sao cho cánh tủ khít lại. 
  • Bắt đầu bật gas tại bình, vặn nút hẹn giờ (vặn theo chiều kim đồng hồ, vặn thẳng xuống dưới là hẹn 60 phút).
  • Thời gian để nước sôi là khoảng 20 phút, đến lúc đó van xả hơi của tủ sẽ hoạt động.
  • Sau 60 phút, cơm chín, hệ thống sẽ tự ngắt thì vặn khóa gas. 

Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm gas

– Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng tủ nấu cơm gas.
– Phải kiểm tra kỹ, cẩn thận trước khi nấu; đảm bảo là tủ đã được khóa và đường cấp nước đã mở.
– Trong quá trình tủ hoạt động không được mở tủ.
– Khi muốn lấy cơm, thực phẩm thì trước tiên phải tắt nguồn cấp điện, không đứng hướng về phía cửa mở, để tránh bị bỏng do hơi nóng phả ra.

thiết bị nấu cơm công nghiệp
thiet-bi-nau-com-cong-nghiep

Bài viết liên quan: Những lợi ích tuyệt vời từ tủ nấu cơm inox công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://tuhapcom.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *