TỦ HẤP CƠM 50KG

Xem tất cả 2 kết quả

Giới thiệu về tủ hấp cơm 50kg được cung cấp
bởi Inox Hùng Cường

Các đầu bếp và nhân viên có thể phục vụ được với số lượng người dùng nhiều, trong các khu bếp căn tin của nhà máy xí nghiệp, bếp trường học bệnh viện.

Thông thường các bếp ăn công nghiệp, kiểu này thường có nhu những thiết bị bếp chuyên nghiệp có công suất lớn, chuyên dụng để nấu các món ăn với số lượng lớn, mà vẩn đảm bảo chất lượng và hương vị món ăn. Một trong các thiết bị loại này chính là tủ hấp cơm 50kg.

tủ hấp cơm 50kg
tu-hap-com-50kg

>>> Xem chi tiết tại: https://inoxhungcuong.com/san-pham/tu-hap-com-50-kg-20.html

Những đặc điểm cơ bản về tủ hấp cơm 50kg.

Tủ nấu cơm hay tủ hấp cơm 50kg, là một loại thiết bị chuyên dùng cho bếp ăn tập thể, canteen, nhà ăn công ty hay nhà ăn tập trung. Tủ hấp cơm 50kg được dùng để làm chín cơm bằng hơi, trong thời gian ngắn với công suất lớn, khác hẳn so với các loại nồi cơm điện công nghiệp thông thường.

Thiết bị này sử dụng hệ thống điện hoặc gas, tự động làm chín cơm trong, bằng hệ thống hơi nước được tỏa đều lên toàn bộ chiếc tủ.

Lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng tủ hấp cơm 50kg

Khi sử dụng chiếc tủ hấp cơm 50kg này sẽ giúp tiết kiệm gạo, và các nhiên liệu, nguyên lý làm chín cơm bằng hơi nóng bao phủ xung quanh giúp hạt gạo chín đều, và ít bị cháy như các phương pháp truyền thống.

Tốc độ nấu của tủ cũng nhanh, và vượt trội hơn so với các sản phẩm khác, giúp người chủ tiết kiệm nhân lực trong nhà bếp.

Ngoài công dụng chính là nấu cơm thì tủ hấp cơm 50kg, còn được ví là chiếc tủ đa năng.

Ngoài việc làm chín cơm thì tủ inox công nghiệp, còn được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn, với đa dạng các kiểu nấu món ăn ngon như đồ xôi, luộc bánh chưng, hấp gà…

tủ hấp cơm công nghiệp 50kg
tu-hap-com-cong-nghiep-50kg

Nguyên lý hoạt động của tủ hấp cơm 50kg.

Tủ hấp cơm 50kg được hoạt động, nhờ cơ chế sử dụng nguồn điện hoặc gas, chúng tùy thuộc vào việc bạn sử dụng tủ cơm bằng điện hoặc gas.

Thiết bị sử dụng dây điện trở, và phao cấp nước một cách thông minh, bằng cách đốt nóng nước và tạo hơi nước nhờ dây điện trở gồm 3 hoặc 6 cây điện. Khi hơi nước bốc lên từ khay này qua khay khác, sau một thời gian đạt đủ nhiệt độ hơi nước, sẽ thoát ra qua van áp suất .

Hệ thống cấp nước làm cho chúng ta không cần phải lo lắng khi hết nước

Chất lượng của tủ hấp cơm 50kg inox.

Tủ nấu cơm điện công nghiệp 50kg có vô số ưu điểm vượt trội như:

  • – Được chế tạo từ inox giúp thiết bị không gỉ
  • – Chịu nhiệt độ và có độ bền cao.
  • – Hình thức đẹp mắt, thao tác đơn giản.
  • – Nấu cơm với số lượng lớn.
  • – Dùng cho công nghiệp, các bếp ăn tập thể.
  • – Hấp cơm và bảo quản các loại thực phẩm.
  • – Sử dụng công nghệ bọt chịu nhiệt polyurethane

Những ưu điểm vượt trội khác của tủ cơm

  • -Giữ nhiệt, cách nhiệt, tiết kiệm điện năng, hiệu quả cao, bảo vệ môi trường.
  • – Thiết kế mới với cửa dán keo silicon chịu nhiệt cao, đóng khít, chắc chắn.
  • – Bộ phận làm nóng được sản xuất bởi nhà sản xuất nổi tiếng
  • -An toàn tiết kiệm điện năng cho tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện.
  • – Sử dụng chất liệu chất lượng cao cho hình thức bên ngoài đẹp, trơn láng.
  • – Thiết kế độc đáo với ổ khóa cửa đơn giản, thông minh, hiệu quả cao, dễ sử dụng.
  • – Chức năng quả cầu nổi tự động cấp nước.
  • – Tự ngừng cấp khi đầy nước, chống bị khô nước.
  • – Van thoát hơi nước an toàn trong quá trình sử dụng.
  • – Chức năng xung áp 1 lần giúp vệ sinh sạch sẽ đĩa
cung cấp tủ cơm 50kg
cung-cap-tu-com-50kg

-Khay thực phẩm để sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ hấp cơm 50kg hiệu quả.

Ngày nay ta có thể thấy các thiết bị nấu nướng, có công suất lớn ở khắp các khu bếp công nghiệp, từ các nồi hầm, chảo lớn cho tới các tủ nấu cơm công nghiệp. Tuy nhiên không phải ai củng biết cách sử dụng, chúng hiệu quả đặc biệt là tủ hấp cơm 50kg.

Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 50kg, sao cho đúng cách và an toàn nhất. Các bạn hãy đọc và cho chúng tôi biết nếu có hiệu quản nhé!

Sử dụng tủ cơm đúng cách.

Để sử dụng tủ hấp cơm 50kg hiệu quả, và cho ra những hạt cơm ngon, và chất lượng ta cần đảm bảo một số quy tắc khi sử dụng sau:

– Vệ sinh sạch sẽ các khay: Việc vệ sinh tủ cơm nhất là các khay cơm một cách sạch sẽ, và kỹ càng sẽ làm cho hương vị của cơm, hoặc món ăn khi chín trông ngon và hấp dẫn hơn.

– Đóng chốt an toàn cẩn thận: Cho gạo vào từng khay trong tủ theo rãnh đã được định sẵn, với lượng nước thích hợp. Đối với mỗi loại tủ mà sẽ có công suất khác nhau, nhưng nhìn chung tất cả các khay đều chịu được khoảng 5 kg cả nước và gạo. Sau đó, nhớ đóng tủ lại bằng chốt cẩn thận.

Các thao tác quan trọng trong quá trình sử dụng tủ cơm 50kg

Việc đóng chốt này khá quan trọng, vì chúng quyết định độ kín hơi, nên sẽ quyết định khả năng nấu cơm ngon hay dở, của tủ hấp cơm bằng điện công nghiệp.

– Kiểm tra kỹ đường cấp nước của thiết bị: Trước khi bật nguồn điện cần kiểm tra xem đường cấp nước đã được bật chưa, sau đó mở nguồn điện và tiến hành nấu cơm và cài thời gian. Việc nấu cơm khá nhanh, chỉ cần đợi khoảng 40-45 phút một mẻ.

giá tủ hấp cơm 50kg
gia-tu-hap-com-50kg

– Lấy cơm ra khỏi tủ. Khi lấy, nhớ chú ý tắt nguồn cấp nhiệt và khi mở tủ đứng ở khoảng

Các bước nấu cơm bằng tủ hấp cơm 50kg inox.

  • – Bước 1: Tiến hành vo gạo, chuẩn bị sẵn nguyên vật liệu để đưa vào khay gạo.
  • – Bước 2: Cho nước vào tủ cơm: Đối với loại tủ cơm hiện đại này, ta chỉ cần mở van cấp nước, và điều chỉnh lượng nước phù hợp với số lượng gạo nấu, khi đủ lượng nước thì van sẽ tự động ngắt
  • – Bước 3: Đun sôi nước nấu cơm: Sau khi cấp nước xong, ta đóng tủ và khóa lại.
  • Sau đó mở van gas (nếu sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp bằng gas) hoặc mở nguồn điện (nếu tủ nấu cơm dùng điện)
  • Bắt đầu nấu nước. Khoảng 15-20 phút sau, nước sôi ta tắt gas hoặc dập nguồn điện.
  • Bước 4: Cho các khay gạo vào tủ cơm: Cho nước vào khay gạo đã vo lúc ban đầu, mực nước cách bề mặt gạo khoảng 20mm.
  • Sau đó xếp khay gạo vào tủ, mỗi rãnh tủ sẽ xếp được 2 khay gạo. Sau đó đóng tủ lại.

Thực hiện những bước sử dụng tủ hấp cơm 50kg sau:

– Bước 5: Nấu cơm: Để bắt đầu nấu cơm, ta đóng tất cả các cánh cửa tủ và khóa lại.

Tiếp đó, ta mở nguồn gas và bấm chốt an toàn van gas để bắt đầu nấu cơm.

+ Đối với dòng tủ sử dụng gas, dòng tủ này là dòng tủ không tự động

Không hẹn giờ và không sử dụng điều khiển điện tử nên chúng ta cần canh giờ để khóa gas

Thường là 70-90 phút thì cơm chín.

Sau khi đóng và khóa van gas, ta cần chờ 10 phút trước khi lấy khay cơm ra khỏi nồi.

Đối với dòng tủ nấu cơm bằng điện, ta sẽ những công nghệ hiện đại hơn khi có thể lập trình thời gian nấu và ngắt dòng điện.

tủ hấp cơm 50kg công nghiệp
tu-hap-com-50kg-cong-nghiep

Đơn vị cung cấp thiết bị tủ hấp cơm 50kh công nghiệp tại tphcm và khu vực phía nam

Khi đến thời gian đã được lập trình, thì nguồn điện sẽ tự động ngắt, thường là 70-90 phút, khi đó đèn đỏ báo hiệu sẽ sáng lên và sau 10 phút thì chúng ta có thể lấy cơm ra khỏi nồi.

Dọn dẹp và vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp: Sau khi đã lấy cơm ra khỏi khay, kết thúc việc nấu cơm, chúng ta cần vệ sinh lại các khay cơm, bên trong nơi cấp nước, van phao nước để đảm báo tủ cơm sẽ hoạt động tốt trong lần sử dụng sau.

Cuối cùng, ta ngắt điện hoặc khóa van gas.

Hãy sử dụng tủ cơm đúng cách, để có thể đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn, và giúp cho thiết bị có thể sử dụng được lâu bền, giúp tiết iệm được chi phí sữa chửa và mua sắm thiết bị mới cho mình.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp inox cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp…

Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
Hotline: 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: http://tuhapcom.com.vn/